Welcome to diepit.tk---> Hãy cùng khám phá---> Để-> Cùng nhau thành công & Cùng nhau tận hưởng

Cơ hội du học Singapore cho sinh viên Việt Nam

Học bổng dành cho các khóa học đại học chính quy tại một trong những trường đại học sau của Singapore: Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Trường Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore.


Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 được tổ chức vào tháng 12 năm 1998, Thủ tướng Singapore lúc đó là ông Goh Chok Tong đã công bố Học bổng Singapore. Mục đích của Học bổng Singapore là giúp giảm bớt những khó khăn trong việc giáo dục giới trẻ ở các nước ASEAN do cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực gây ra.

Do đó, chính phủ Singapore đã trao học bổng cho những sinh viên các nước ASEAN được chính phủ đề cử. Học bổng dành cho các khóa học đại học chính quy tại một trong những trường đại học sau của Singapore: Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Trường Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore. Sinh viên xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào, trừ ngành Y và Nha Khoa. Thời gian học có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy từng ngành.

Học bổng được trao căn cứ vào thành tích học tập của ứng cử viên và thông qua thi cử công khai. Ngoài chương trình học đại học chính khóa, sinh viên sẽ phải học thêm một khóa dự bị 1 năm nếu cần.

Các ứng cử viên phải đáp ứng được các yêu cầu:

a) Là công dân của các nước ASEAN (trừ Singapore);

b) Có thành tích học tập xuất sắc;

c) Hiện là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường đại học ở Việt Nam;

d) Trình độ tiếng Anh tốt

Ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của các trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore. Sinh viên được trao học bổng này không được phép đồng thời nhận học bổng khác mà không được phép của Chính phủ Singapore. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

Học bổng này bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở trong các kỳ học tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.
Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học nói trên. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng Hai đến tháng Tư 2009 tại Việt Nam.

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam đóng dấu.

Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đầy đủ là ngày 22 tháng 12 năm 2008. Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.

Để biết thêm thông tin về Học Bổng Singapore, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mẫu đơn và thông tin học bổng có thể lấy từ website: http://www.mfa.gov.sg/scp hoặc gửi thư đến:

The Singapore Scholarship

Technical Cooperation Directorate

Ministry of Foreign Affairs

Tanglin

Singapore 248163

Tel: (65) 6379 8000

Fax: (65) 6479 3357

Email: mfa_scp@mfa.gov.sg

Loading...

Đăng nhận xét

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của diepcothanh