Welcome to diepit.tk---> Hãy cùng khám phá---> Để-> Cùng nhau thành công & Cùng nhau tận hưởng

Thủ thuật với Email, Gmail !

Tin mới về YAHOO
Vào ngày 09/11, một thành viên quản trị của Yahoo đã thông báo rằng Yahoo đang có kế hoạch “nhúng” trình nhắn tin nhanh vào chương trình e-mail trên nền web của hãng trong vòng vài tháng tới.

Theo đó, người sử dụng có thể chat trực tiếp trong Yahoo Mail ngay cả khi họ không có ứng dụng nhắn tin nhanh đã được cài đặt.

Brad Garlinghouse, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, cộng đồng của Yahoo đã trình diễn một công nghệ tại Hội nghị Web 2.0, đây là một tính năng mới dành cho Yahoo Mail tích hợp trình nhắn tin nhanh.

Garlinghouse cho biết lý do đằng sau động thái này chính là nhằm cải thiện “trải nghiệm của người sử dụng”, một điều gì đó có thể bị thiếu trong rất nhiều dịch vụ Web 2.0 nổi tiếng.

Chat trực tiếp trong Yahoo Mail

Với tính năng mới này, người sử dụng có thể nhìn thấy những người trong danh sách địa chỉ của mình có đăng nhập vào Yahoo Mail hay không và dễ dàng chat với họ. Đồng thời, người sử dụng cũng có thể nhìn thấy tình trạng online của những người bạn trong Yahoo Instant Messenger cũng như có thể chat với họ. Thậm chí, người sử dụng cũng có thể chat với người dùng Windows Live Messenger của Microsoft. Yahoo và Microsoft đã kết hợp hai ứng dụng nhắn tin nhanh của họ trong tháng 7 vừa qua.

Tính năng hoàn thành tự động trong Yahoo Mail sẽ cho người sử dụng biết nếu bạn của họ online và bắt đầu buổi tán gẫu chỉ bằng một cú kích chuột. Người sử dụng cũng có thể dễ dàng gửi một bản sao của các lần chat tới mọi người trong một e-mail và copy các e-mail vào trong cửa sổ chat.

Garlinghouse cho biết tính năng nhắn tin nhanh “nhúng” này sẽ được thực hiện trong vòng hai tháng tới.

Trong khi đó, Google đã bổ sung tính năng chat vào Gmail vào đầu năm nay, tuy nhiên, nó không hề giống như những chức năng của Yahoo Mail mới.

Cả AOL và Microsoft đều chưa tích hợp chat vào trong chương trình e-mail của họ, mặc dù Hotmail có thông báo tình trạng online của những người trong danh sách địa chỉ trong MSN Messenger. Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng nhắn tin nhanh phổ biến đều có tích hợp e-mail.

Garlinghouse cho rằng các ứng dụng Web 2.0 nên được thiết kế dành cho những người sử dụng cuối cùng - những người không cần thiết phải có những hiểu biết sâu về công nghệ.

Ông nói rằng, hiện tại, các ứng dụng Web 2.0 chỉ được giới hạn cho “những người có ảnh hưởng ở Thung lũng Silicon”.

Ông phát biểu: “Web 2.0 là làm cách nào để biến mọi thứ trở nên phổ biến hơn. Các yếu tố kỹ thuật phải đóng vai trò thứ yếu trong thành công của một sản phẩm”.
A> chúng ta chắc ai cũng quen thuộc với hòm mail của mình , nhưng có ai đã biết được hết những ưu điểm của yahoo mail chưa ? mình và các bạn thử tìm hiểu nhé , đây là 10 mẹo hay nhất của yahoo mail mà mình tình cờ đọc được ở đâu đấy , mang về truyền cho các bạn cùng biết nhé
10 mẹo hay nhất về e-mail

1.Yahoo cung cấp cách thức truy nhập POP3 đến hộp thư Yahoo của bạn. Ðiều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các chương trình email khác (như Outlook Express, Eudora, hoặc Netscape) để nhận và gửi thư tại địa chỉ Yahoo của bạn... ruy nhập hộp thư Yahoo từ các chương trình thư khác.
Muốn cấu hình chương trình thư điện tử của bạn có thể sử dụng với Yahoo Mail, bạn thêm một account mới với các tham số được thiết lập như sau:
PRIVATEPOP3 Server: pop.mail.yahoo.com
SMTP server: smtp.mail.yahoo.com
User name: Tên truy cập hộp thư Yahoo của bạn
Password: Mật khẩu truy nhập hộp thư Yahoo của bạn
Theo cách này, bạn có thể tải các thư trong hộp thư Yahoo của bạn để đọc ngoại tuyến, giúp bạn tiết kiệm thời gian truy nhập mạng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng, bạn phải trả một giá nho nhỏ với phương thức truy nhập POP3 của Yahoo. Trước khi sử dụng chương trình thư của bạn cho việc nhận và gửi thư ở hộp thư Yahoo, bạn cần phải đăng ký Yahoo Delivers và thỉnh thoảng phải nhận một vài quảng cáo từ các đối tác của Yahoo.

2. Bookmark hộp thư Hotmail của bạn
Nếu bạn sử dụng máy tính riêng (Không bận tâm đến vấn đề người khác có thể đọc thư của bạn cũng như sử dụng hộp thư của bạn để gửi thư tới những người khác), bạn có thể bookmark hộp thư Hotmail của bạn. Ðể làm được điều đó, hãy tạo một bookmark hoặc favourite trong trình duyệt của bạn đối với địa chỉ
Truy nhập địa chỉ với bookmark vừa tạo. Ðiền các thông tin truy cập của bạn và sau đó đánh dấu vào ô chọn Keep me signed in to this and all other Passport sites unless I sign out. Bấm Sign in để truy nhập account của bạn.
Lần sau, mửi khi bạn chọn Bookmark, bạn sẽ tới ngay hộp thư mà không cần phải điền tên và mật khẩu truy nhập của bạn. Tính năng này vẫn có hiệu lực cho đến khi bạn đăng ký huỷ (sign out) khỏi Hotmail.

3. Thêm nhanh tên người gửi thư vào sổ của chỉ của Outlook Express Nếu bạn có thói quen là thường ghi lại địa chỉ của người gửi thư vào sổ địa chỉ (Address book) của bạn ngay sau khi nhận được thư, Outtlook Express có thể giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng:
Ðể thêm người gửi thư cho bạn vào sổ địa chỉ, bạn chỉ cần di con trỏ chuột đến thư của người đó trong danh sách thư cho đến khi nó sẽ được hiện đậm lên. Chọn Tool/Add Sender to Addres Book, tên và địa chỉ (ở phần From) của người gửi thư cho bạn sẽ được chèn vào sổ địa chỉ. Cách này không bắt bạn trả lời bất cứ một thông tin nào khác. Bạn có thể vào sổ địa chỉ nếu muốn sửa hoặc thêm các thông tin khác về người gửi thư.

4. Kiểm tra các hộp thư khác bằng hộp thư Yahoo
Khi bạn đang ở đâu đó, chỉ có thể sử dụng trình duyệt mà không sử dụng được bất kỳ một chương trình thư điện tử nào, bạn có thể dùng account thư Yahoo của mình để truy nhập các account thư điện tử (POP) khác của bạn. Muốn vậy, trong Yahoo, vào mục Option và chọn Check Other (rop) Mail và đánh vào các thông tin về account thư cần kiểm tra. Ðánh tên máy chủ cùng cặp tên truy nhập/mật khẩu và chọn OK. Quay trở lại trang Check Other (POP) Mail, bấm Check Mail để nhận các thư mới từ hộp thư cần kiểm tra.

5. Kiểm tra các hộp thư khác bằng hộp thư Hotmail
Một tình huống tương tự như mục 4. Muốn sử dụng hộp thư Hotmail của bạn để nhận thư của các hộp thư khác, bạn có thể làm như sau:
Từ trang Hotmail Inbox, chọn liên kết (hyperlink) POP Mail bên thanh định hướng ở bên trái. Ðiền vào các ô POP Server Name, User Name and Password những thông tin tương ứng của hộp thư POP của bạn. Bạn cũng nên nhớ đánh dấu vào ô Leave message on POP server để về sau bạn có thể nhận lại được những thư này bằng các chương trình thư điện tử thông thường khác. Kết thúc bằng cách bấm phím OK.
Khi bạn bấm lại vào POP Mail trong trang Hotmail Inbox, Hotmail sẽ nhận về các thư trong hộp thư cần kiểm tra của bạn.

6. Chèn các ký hiệu vui (smiley) vào thư Hofmail Các ký hiệu vui như hoặc :-O chỉ đơn thuần là những ký tự hợp lại. Với Hotmail, bạn có thể chèn vào thư các ký hiệu vui đồ họa rất phong phú. Khi soạn thư, bạn nhớ đánh dấu hộp kiểm tra Rich Text Format. Ðặt con trỏ vào bất cứ chử nào bạn muốn chèn thêm ký hiệu vui và bấm vào smiley màu vàng ở thanh công cụ hử trợ soạn thảo. Chọn biểu tượng bạn muốn chèn vào thư từ danh sách. Bạn có thể xoá các ký hiệu vui đồ họa này giống như các ký tự thông thường.

7. Lưu trữ các thư riêng với Outlook Express Ðối với những thư đặc biệt quan trọng, bạn có thể lưu chúng trong folder save của Outlook Express hoặc in ra. Tuy nhiên, trong Outlook Express, còn có một cách lưu trữ thư riêng rất dễ nhưng ít người biết đến. Mở folder có thư bạn muốn lưu, chọn và kéo thư bạn muốn bằng chuột sau đó thả vào nơi bạn muốn lưu (trên đĩa mềm, đĩa cứng, đĩa CD hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ nào khác).
Cách này sẽ tạo ra tệp sao của thư với phần mở rộng là EML. Nếu muốn mở lại, bạn chỉ cần kích đúp chuột vào tệp này. Bạn cũng có thể import thư đã lưu vào Outtlook Express bằng cách kéo và thả vào một fofder trong Outlook Express.

8. Tìm thư trong Yahoo
Nhiều khi, bạn chỉ nhớ một số từ trong một bức thư nào đó nhưng không biết chính xác ở thư nào. May thay, Yahoo có một công cụ tìm kiếm tuyệt vời giúp bạn tìm lại những thư bạn cần.
Bấm vào liên kết Search bên trái trang Yahoo Mail sẽ đưa bạn đến trang tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm theo nhiều tiêu thức và phạm vi khác nhau (theo tiêu đề thư, nội dung thư, ngày tháng, theo folder). Thay vì phải lần giở từng thư một, bạn hãy thử tính năng này của Yahoo Mail để tìm kiếm thư được nhanh hơn.

9. Truy nhập trang trợ giúp của Hofmail mà không cần thay đổi kích thước cửa sổ Hotmail có một site trợ giúp người dùng với rất nhiều thông tin bổ ích. Nhưng điều phiền toái là mửi khi bạn chọn mục Help từ Hotmail, các nội dung trợ giúp sẽ được hiển thị dưới chế độ toàn màn hình. Hơn nữa, sau khi đóng cửa sổ trợ giúp, màn hình Hotmail cũng bị thay đổi kích thước không giống bình thường.
Ðể tránh phiền toái này, mửi khi bạn muốn truy nhập trang trợ giúp rất đáng giá của Hotmail, hãy theo liên kết sau:

" target=_blankhttp://help.ms...............&sp=1B> Bạn có bao giờ bị ăn Bommail hi` rất khó chịu có phải không , một lúc nhận được 5000 - 7000 lá email thì đó quả thật là một điều khủng khiếp , mà bạn vẫn cứ xoá 25 bức một lần thì không biết đến bao giờ mới có thể hoàn thiện được . Nay mình xin đưa ra một cách bạn có thể del đi 200 bức thư một lúc như thế sẽ nhanh hơn nhiều và cũng thuận tiện hơn . Đầu tiên bạn vào Mail yahoo => my options = > General Preferences
Tại dòng Messages Perpage bạn chon 200 rồi ấn save là được thế là bạn có thể xoá đi 200 bức Mail trong một lần rồi đó. Chúc các bạn thành công

C> Trong bài này tôi xin trình bày một vài mẹo nhỏ có ích đối với hầu hết các chương trình gửi/nhận thư điện tử như Eudora, Microsoft Outlook 97, 98 hay Express. ở các chương trình này địa chỉ người nhận chính là các địa chỉ thư điện tử: ví dụ thds@vnn.vn... hay là bất cứ một tên hợp lệ theo chuẩn của Microsoft Exchange.

Muốn tạo một bức thông điệp mới mà không cần khởi động chương trình gửi/nhận thư, bạn hãy mở hộp Run ( - R) rồi gõ mail to: địa_chỉ_người_nhận, và cuối cùng gõ phím Enter. Điều này sẽ mở màn hình soạn thảo một bức thư mới với địa chỉ người nhận đã được điền sẵn theo thông tin bạn gõ vào, đồng thời con trỏ nhấp nháy ngay tại trường Subject sẵn sàng chờ bạn.

Nếu bạn muốn gửi thư cho rất nhiều người cùng một lúc, bạn hãy gõ lần lượt các địa chỉ này cách nhau bằng một dấu chấm phẩy,

Ví dụ:

thds@vnn.vn;hoi_dap_tin_hoc@fpt.vn...

Nếu bạn muốn điền ngay thông tin trong trường Subject bạn hãy gõ vào như sau:

"mailto:thds@vnn.vn?subject=Hỏi đáp tin học"

Chú ý bạn hãy gõ cả dấu "?" đặc biệt khi dòng Subject có chứa ký tự trắng.

Nếu bạn muốn gửi đồng thời cho một ai khác (cc - carbon copy) bạn hãy gõ:

"mailto:thds@vnn.vn?subject=Hỏi đáp tin học?cc=hoi_dap@vnn.vn"

Không chỉ có như vậy, bạn có thể gõ cả thông điệp vào trong dòng lệnh gửi thư của bạn. Ví dụ:

"mailto:thds@vnn.vn?body=Gửi nhận thư tự động như thế nào? Xin tạp chí vui lòng giải đáp"

Cuối cùng tất cả những kỹ thuật trên đều có thể được thực hiện dưới dạng dòng lệnh và tạo biểu tượng tắt. Bấm phím phải chuột lên desktop của bạn và chọn New/Shortcut. Trong hộp thoại bạn hãy gõ bất cứ dạng lệnh nào muốn nêu trên (chú ý sử dụng các dấu hỏi khi cần thiết) và bấm Finish. Vậy khi nào bạn cần sử dụng những biểu tượng tắt này. Ví dụ khi bạn cần gửi một báo cáo cho "sếp" của mình hay các đồng nghiệp chẳng hạn. Bạn thấy đó, công việc gửi thư có thể được hoàn tất bằng một thao tác nháy chuột đơn giản phải không nào?
tinh_la_tien

C> Liên Kết 2 Hòm Thư Yahoo Với Nhau


--------------------------------------------------------------------------------

Đầu tiện bạn phải vào hòm thư Yahoo .sau đó chọn Mail Options như hình sau và nó sẽ xuất hiện 1 giao diện mới .


Bước tiếp theo Bạn chọn Genneral Preferences. Sau đó tai chỗ Reply to bạn điền địa chỉ hòm thư yahoo muốn liên kết vào .Sau này bất kì lá thư nào tự hộp thư này nhận được thì sẽ có 1 lá được gởi tới hòm thư mà bạn liên kết !

Bạn không chỉ thực hiện liên kết giữa 2 hòm thư yahoo mà có thể giữa yahoo và bất kì hòm thư khác !
Chúc bạn thành công !

D> Cách thức gắn virus vào mail
gắn virus vào phần nội dung mail
vì các đoạn Script có khả năng hoạt động nếu như một máy dùng trình duyêt IE cho phép chạy ActiveX vì vậy virus cũng có thể lây theo đường này gắn virus vào file gắn kèm ( Attach files)
Virus xây dựng các file dính kèm bằng những thủ thuật sau :
để tránh bị lộ diện virus tạo file bằng 2 phần đuôi
ví dụ aaaa.doc.exe
chính vì vậy mà virus tạo ra file này như thế nào :
tìm trong thư mục my documents và lấy tên của các file tìm thấy
ví dụ : bbbb.doc nó sẽ lưu tên này vào phần dữ liệu , nếu như khi cần gởi thì nó sẽ tạo ra file bbbb.doc.exe để dính kèm vào thư , sau đó tiến hành việc mã hóa theo chuẩn MINE hay Base64 các đoạn mã này do virus tự làm
Gởi mail
Để gởi mail virus có thể tự xây dựng cho mình một cơ cấu SMTP riêng hoặc dựa trên các hàm MAPI trong thu viện MAP32DLL , như MAPILogon, MAPISendMail, MAPISendDocument
VII)Kỹ thuật phá hoại :
1) Các virus ngoải những cách phá hoại thông thường còn có khả năng gây ra tấn công theo kiểu ngăn chặn dịch vụ DOS , ví dụ chúng cho một server nào đó mở một port và điều khiển các máy bị nhiễm truy cập vào server này làm cho số nối kết đến máy chủ vượt quá cho phép
2) Mở một port cho phép truy cập vào máy bị nhiễm
3) Có khả năng cho phép điều khiển từ xa
4) Có thể tấn công máy in vì tưởng rằng máy in cũng là một máy tính nào đó
VIII ) Những khả năng nào khiến cho bạn bị nhiễm Virus hoặc Trojan
A) Do chính bạn
1) Khi bạn truy cập vào một số trang web mà các trang này bị nhiễm virus hoặc Tojan rồi
2) Download những file đã bị nhiễm
3) Nhận mail đã bị nhiễm
4) Nhận một số file từ một người đang chat với bạn
5) Mua disk CD ở ngoài đã bị nhiễm
6) Bạn cho Phép một người khác đem file bị nhiễm vào máy mình
7) Do một số chương trình bạn đang dùng đã được chính hãng gài vào
Do Người khác cố ý
1) Do máy bạn đã được hacker viếng thăm
2) Do người yêu bạn gài vào theo dõi bạn mà bạn không biết
3) Do người bạn thân của bạn
4) Do người bán máy cho bạn gài vào
5 )Do những hãng sản xuất phần cứng gài vào trong các driver
6) Do hãng sản xuất ra phần mền
7) Do hãng sản xuất HĐH
Do KTV bạn mời đến sữa máy cho bạn gài vào
Bạn sẽ không bao giờ có thể thoát được nếu như có một đối tượng nào đó cố ý gài vài
IX) Cách Thức Remove Trojan
Dựa vào đặc điểm của Trojan ta có cách remove nó như sau :
Vì trojan hoạt động cần phải được kích hoạt nên ta tìm cách không cho nó kích hoạt , vỉ vậy muốn diệt được trojan cần phải kiểm tra tất cả những vị trí sau :
Trong các Autostart Folder :
ví dụ file khởi động của trojan là trojan.exe thì
C:\Windows\Start Menu\Programs\startup\trojan.exe
+ Trong file C:\windows\Win.ini tại dòng lệnh
load=Trojan.exe
hoặc run=Trojan.exe
+ Trong file c:\windows\system.ini sau dòng lệnh shell
Shell=Explorer.exe trojan.exe
Trojan sẽ tự động chạy khi file Explorer.exe chạy
+ Trong Autoexec.bat
c:\....\Trojan.exe
+ Explorer Startup
c:\explorer.exe,c:\...\trojan.exe
+ Tạo một khóa trong Registry :
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Run]
"trojan"="c:\...\Trojan.exe"
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\Curr entVersion\RunOnce]
"trojan"="c:\...\Trojan.exe"
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\Curr entVersion\RunServices]
"trojan"="c:\...\Trojan.exe"
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\Curr entVersion\RunServicesOnce]
"trojan"="c:\...\Trojan.exe"
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Run]
"trojan"="c:\...\Trojan.exe"
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\RunOnce]
"trojan"="c:\...\Trojan.exe"
- Trong Registry Shell Open với key là "%1 %*"
[HKEY_CLASSES_ROOT\exefile\shell\open\command]
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Classes\exefile\shell\ open\command]
trojan.exe "%1 %*"
del tất cả các dòng lệnh có file mà trojan boot ở đây ví dụ là file trojan.exe
- Trong 1 số ứng dụng mà cho phép một số chương trình co the chay :
ví dụ ICQ
[HKEY_CURRENT_USER\Software\Mirabilis\ICQ\Agent\App s\]
- Trong ActiveX
[HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Active Setup\Installed Components\KeyName]
StubPath=C:\...\Trojan.exe
nếu như nó lây nhiễm qua một mIRC thì vào cửa sổ của nó
1.đánh /unload -rs script.ini
sẽ nhìn thấy : *** Unloaded script.ini
2. đánh command.com /c attrib.exe -s -r script.ini
3.đánh /write -c script.ini
4.đánh /remove script.ini
sẽ nhìn thấy : *** Removed 'c:\mirc\script.ini'.
5.đánh //say $exists(script.ini)
nếu $false lặp lại bước 2 đến bước 4
6.đánh /sreq ask
7.đánh /creq ask
8.đábg /dccserver off
9. Thay đổi tất cả các pass của bạn

E> Để yên tâm chat mà không sợ ai kick ,sau khi login vào Yahoo!messenger xong bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

-Vào Longin/privacy settings/privace sau đó chọn ignore anyone who is not on my friend list (không chat với những ai không có tên trong friend list)

- Vào chat/ignone chat invitations (ko nhận lời chat trong room)

- Vào file transfer/Never accept file from anyone và Never allow others to download files from me (không nhận file từ bất kỳ ai gửi , và không cho ai tải bất kỳ file nào từ mình )

Cuối cùng bạn nhập vào Apply sau đó bấm OK là xong
:gun_banda

F> 1*> Biện pháp thứ nhất lọc tên người gửi :

Loại Spam ngốc nghếch này được gửi từ một tên người duy nhất ( Sender ) , có thể bị loại dễ dàng bằng cách sử dụng bộ lọc thư . Nếu bạn không thể rút tên mình ra khỏi một Mail List hay một đồng nghiệp cũ cứ gửi đến bạn những email vô bổ , bạn nên thiết lập một bộ lọc thư để loại các thư đến từ tên người gửi này.

Trong Messenger chọn Edit , Messenger Filtes . Hãy chắc chắn là Inbox có trong trường "Filters For" , rồi click New . Đánh dấu vào ô "Match any of the following" , chọn Sender trong trường thứ nhất và Is trong trường thứ hai , gõ địa chỉ Email của người gửi trong trường thứ ba . Chọn "Move To Folder" và chọn Trash . Đặt tên cho bộ lọc thư này ở phần trên cùng và chọn OK.

2*> Lọc thư từ một Domain :

Khi một tay Spammer cứ liên tục gửi Bomb thư cho bạn từ một Domain (phần tên sau kí tự @ , phổ biến nhất hiện nay là dạng : 456732@microsoft.com , hoặc 45629236@458559560.com...) , bạn có thể lọc bó thư đến từ Domain này . Tuy nhiên điều này cũng không ngăn chặn hết các spam vì tác giả của nó sẽ liên tục nguỵ trang các địa chỉ mới . Chỉ trong trường hợp bạn biết chắc chắn tên của Domain gốc thực sự thì bạn có thể phong toả lộ trình của nó.

Trong Messenger bạn chọn Edit.Message Filters . Đảm bảo là Inbox có trong trường "Filter For" và nhấn New . Trong hộp hiển thị kêts quả , đánh dấu chọn "Match any of the following" . Trong hai trường kế tiếp chọn Sender rồi Contains . Trongg trường thứ ba , nhập tên Domain của tác giả bức thư , chọn "Move to the folder" rồi Trash , đặt tên cho cách lọc thư này , rồi nhấn OK

3*> Nếu họ không biết tên bạn.

Kiểm tra lại thư Bomb gửi đến cho bạn trong Inbox , rất ít thư có điền địa chỉ email của bạn trong Trường To :... đúng không ? Các tay Spammer lập một danh sachs thư tín (mailing list) chứa các địa chỉ thật , rồi thực hiện động tác Send To theo danh sách này . Khi đó các thư gởi đến sẽ không có gì trong phần To:... , hoặc một cái tên vô bổ như anhyeu@public.com chẳng hạn . Còn các thư tín thật sự đứng đắn luôn có địa chỉ người nhận.

Cho nên bạn lợi dụng đặc tính này để lập một bộ lọc bỏ các thư không có địa chỉ người nhận . Sau đó bạn tuỳ ý chọn cách xoá bỏ hẳn , hay xem lại tuỳ . Đây thực sự là cách hữu hiệu để tránh cho Inbox của bạn thoát khỏi các nụ hôn Bomb thư của người yêu . Bắt đầu thực hiện :

Chọn Edit.Message Filters trong Messenger , chắc chắn là Inbox hiện diện trong trường "Filter for", nhấn New . Trong hộp thoại xuất kết quả , đánh dấu "Match any of the following" , trong hai trường tiếp theo , chọn to or CC rồi isn't . Trong trường thứ ba nhập địa chỉ email của bạn . Chọn "Move to folder", rồi Trash hay một folder nào khác do bạn lập ra.

Biện pháp phản công :

Nếu bạn đã quá mệt mỏi , vì những nụ hôn Bombmail mà người yêu dành cho mình rồi , thì bắt đầu lên tiếng phản công lại :

1*> Điều dễ dàng nhất mà ai cũng thực hiện được là , phải giữ kín địa chỉ email gốc của bạn , đừng nên phô bày ở bất kì trang web nào , và thậm chí đừng cho người yêu biết luôn ( làm vậy thì làm sao nói chuyện với gười yêu hén ) , khi bị Bomb thư , đừng nên replay lại , vì như vậy các bạn sẽ nhận được nhiều nụ hôn hơn nữa đấy.

Bạn cần chọn thông số khi Connection :

2*> Tích cực than phiền :

Than phiền với nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP của bạn . đồng thời gửi bản sao các thư độc hại nhất đến địa chỉ : abuse@your-ISP-here.com , postmaster@your-ISP-here.com hay root@your-ISP-here.com ( your-ISP-here = tên ISP của bạn ) , Thông thường phần tiêu đề mở rộng và các dòng đầu tiên của tiêu đủ để xác định lai lịch của người gửi . Kèm theo thư là yêu cầu ISP của bạn loại bỏ các Bomb thư này giúp bạn.

Cách phân tích tiêu đề :

Chọn View.Headers.All trong Messenger , rồi mở thư bất kì để xem phần tiêu đề mở rộng . Quan sát dòng Received trên cùng , nó chứa tên Domain của người gửi , hay các chứng cứ để dò ra Domain này , làm cơ sở để bạn gửi thư khiếu nại , ví dụ như sau :

Received: from himsin.nobreak.com
([210.105.79.20]) by relay1.mailsrvcs.net
(InterMail v03.02.04 118 119) with ESMTP
id <19990706061918.zkoy13171>;
Tue, 6 Jul 1999 01:19:18 -0500
Received: from pftvr.3dmail.com (hosted.prometeus.com [209.150.128.101])
by himsin.nobreak.com (8.8.7/8.8.7) with SMTP id
OAA28899; Tue, 6 Jul 1999 14:16:27 +0900
Truy xét dòng Received sau chót , vì nó chứa Domain gốc hay địa chỉ IP . Lưu ý , thông tin ngoài dấu ngoặc có thể là giả mạo , phần trong ngoặc tương đối chính xác , đây là địa chỉ để bạn gửi thư khiếu nại , cụ thể trong trường hợp này là :
abuse@hosted.prometeus.com
postmaster@hosted.prometeus.com , hay
root@hosted.prometeus.com.
Truy tìm nguồn gốc Domain:
Tiêu đề thư thường giả mạo , vì thế chúng ta cần xác định thêm nguồn gốc Domain , tại địa chỉ :Spam-Tracking 101 và dụng cụ là : The ACME Address Digger , chỉ cần cung cấp một số thông tin như : email , website , domain , IP thì có thể xác định domain chính của nó . Ví dụ , khi yêu cầu ACME truy tìm hosted.prometeus.com , cho kết quả như sau :
Registrant:
Salvatore Sciacco (PROMETEUS-DOM)
Via C. Ferrini 49
S. Macario di Samarate, VA 21010
Domain Name: PROMETEUS.COM
Administrative Contact, Technical Contact, Zone Contact: DNS, Tech (SS6776)
doris@ACCGLOBAL.COM
250 555-1212 (FAX) 250 555-375-2121
Billing Contact:
Agro?, Daniela (DA2881) dani@PROMETEUS.COM
+39 555 123456 (FAX) +39 555 654321
Record last updated on 13-Nov-97.
Record created on 24-May-97.
Database last updated on 31-Jul-99 04:16:51 EDT.
Domain servers in listed order:
NS.HOST4U.NET 209.150.128.30
NS2.HOST4U.NET 209.150.129.3

Từ kết quả này , có thể biết được nơi gửi khiếu nại chính là doris@ACCGLOBAL.COM , bộ phận quản lí và phụ trách kĩ thuật của Domain này.

3*> Báo cáo về các cuộc tấn công bằng Bomb thư

Nếu biết chính xác địa chỉ Domain gốc , bạn chuyển nó về : The Network Abuse Clearinghouse http://www.abuse.net/. Nơi này sẽ chuyển đến các địa chỉ báo cáo về Bomb thư tốt nhất . Nhưng trước hết bạn nên đọc kĩ "How does abuse.net work?" trước khi chuyển các thư bày tỏ sự tức giận của mình.

4*> Nếu các bạn không muốn rườm rà , thì chỉ cần chọn : This is Spam--------> Block.... , chỉ cần Block nó là xong thôi.

5*> Dùng các phần mềm hỗ trợ như :
Spammer Slammer 1.3
SpamKiller 2.63
Spam Hater ( Công cụ này rất mạnh ).

6*> Cách cuối cùng , tôi muốn nói đến các bạn ( cách này xem ra rất hiệu quả ).

Các bạn không cần bậm tâm tới ISP , email , hay IP gì cả , cái này chỉ mang hình thức như một thư tố cáo có sẵn vậy , hiệu quả của nó thật sự bất ngờ đó bạn , hãy thử nghiệm.
Sau đây là toàn bộ thư tố cáo , gởi đến Topica ( dạng như bố mẹ của người yêu , kiểu này thì người yêu hết Bomb mình nữa rùi , hì hì hì )
...............................................
Nội dung thư gửi đến cho Topica ( abuse@get.topica.com )
..................................................
Dear Sirs, I don't want to receive anymore mails from gioithieu@topica.com. or gioithieu(xxxxx)@topica.com. Someone (TroubleMaker) added my email address in this list without my consent. I can't unsubcribe by mail to unsubcribe-gioithieu@topica.com. Please help me get out of gioithieu@topica.com . He changes the add from "gioithieu@..." to "gioithieuiii@...", "gioiithieuii@..." . . . to avoid the block from us. Pls stop him soon if not all the world has bad feeling of this add. Thanks and wait for your action
.................................................. ......

Nội dung thư trả lời của Topica
.................................................. ...
Hello, You have been unsubscribed from the list. We apologize for the inconvenience. We wanted to let you know that Topica's terms of service prohibit "spam, chain letters, junk mail or any other type of unsolicited mass e-mail to people or entities who have not agreed to be part of such mailings." We are currently investigating this matter and will take appropriate action as necessary. Thank you for your patience. Chris Abuse Team Lead

G> sau khi đã dăng nhập vao mail option ->signature,chọn mục color and graphíe,sau đó đánh dấucheckvao tùy chọn view html source và chèn đoạn mã này vào

sau đó bạn đánh dấu check vào tùy chọn add signature to all out going messages để thêm chư kí có kèm theo đoạn mã này vào tất cả e_mail được gửi đi nhấp save để kết thúc
vậy là từ nay bạn có thể thoải mái viết e_mail tiếng việt unicode và yên tamm là người nhận sẽ đọc được mail của bạn
thân gửi! :music_wal

H> ok !!!! giờ chúng ta làm nó nha !!! kenshin đưa mã nguồn cho các bạn !!! cải biến sao thì làm nhé !!!!

Code:KIMDUNG


.:KIMDUNG:....!...panchi297---hoangtubuidoi_83...!...
I>

KIMDUNG


.:KIMDUNG:....!...panchi297---hoangtubuidoi_83...!...
__________________
† Welcome By Site: www.hackervn.biz †

Ai co' hung chat' zoi' tui thi` add nick nhe': thangmap_hiphop


kenshin1369
Xem hồ sơ
Gởi nhắn tin tới kenshin1369
Tìm bài gởi bởi kenshin1369
Bỏ kenshin1369 vào Sổ Bạn Bè
« Ðề Tài Trước | Ðề Tài Kế »

Lời Nhắn Từ Diễn Ðàn

Cancel Changes
Phúc Đáp Nhanh
Lỗi gặp phải khi gởi bài

Okay
Bài viết:


Tùy Chọn
kèm theo trích dẫn của bài trên.


Posting Quick Reply - Please WaitÐiều Chỉnh
Tạo trang in
Email trang này
Theo dõi đề tài này

Xếp Bài
Linear Mode
Switch to Hybrid Mode
Switch to Threaded Mode

Kiếm Trong Bài


Kiếm Chi Tiết

Cho Ðiểm Chủ Ðề Này
Rất tốt
Tốt
Trung bình
Tệ
Quá tệ


Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn được quyền gởi bài
Bạn được quyền gởi trả lời
Bạn được quyền gởi kèm file
Bạn được quyền sửa bài

--------------------------------------------------------------------------------

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Bây giờ là 08:10 PM. Theo múi giờ GMT +7.


-- English (US) -- Vietnamese Liên Lạc - TruongTon - Lưu Trữ - Trở Lên Trên


Bản quyền: TruongTon.Net 3.5.2
Copyright ©2000 - 2006, TruongTon Co. Ltd

K> 10 ****o hay nhất về e-mail


Yahoo cung cấp cách thức truy nhập POP3 đến hộp thư Yahoo của bạn. Ðiều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các chương trình email khác (như Outlook Express, Eudora, hoặc Netscape) để nhận và gửi thư tại địa chỉ Yahoo của bạn... ruy nhập hộp thư Yahoo từ các chương trình thư khác.
Muốn cấu hình chương trình thư điện tử của bạn có thể sử dụng với Yahoo Mail, bạn thêm một account mới với các tham số được thiết lập như sau:
PRIVATEPOP3 Server: pop.mail.yahoo.com
SMTP server: smtp.mail.yahoo.com
User name: Tên truy cập hộp thư Yahoo của bạn
Password: Mật khẩu truy nhập hộp thư Yahoo của bạn
Theo cách này, bạn có thể tải các thư trong hộp thư Yahoo của bạn để đọc ngoại tuyến, giúp bạn tiết kiệm thời gian truy nhập mạng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng, bạn phải trả một giá nho nhỏ với phương thức truy nhập POP3 của Yahoo. Trước khi sử dụng chương trình thư của bạn cho việc nhận và gửi thư ở hộp thư Yahoo, bạn cần phải đăng ký Yahoo Delivers và thỉnh thoảng phải nhận một vài quảng cáo từ các đối tác của Yahoo.

2. Bookmark hộp thư Hotmail của bạn
Nếu bạn sử dụng máy tính riêng (Không bận tâm đến vấn đề người khác có thể đọc thư của bạn cũng như sử dụng hộp thư của bạn để gửi thư tới những người khác), bạn có thể bookmark hộp thư Hotmail của bạn. Ðể làm được điều đó, hãy tạo một bookmark hoặc favourite trong trình duyệt của bạn đối với địa chỉ http://hotmail.com./
Truy nhập địa chỉ http://hotmail.com/ với bookmark vừa tạo. Ðiền các thông tin truy cập của bạn và sau đó đánh dấu vào ô chọn Keep me signed in to this and all other Passport sites unless I sign out. Bấm Sign in để truy nhập account của bạn.
Lần sau, mỗi khi bạn chọn Bookmark, bạn sẽ tới ngay hộp thư mà không cần phải điền tên và mật khẩu truy nhập của bạn. Tính năng này vẫn có hiệu lực cho đến khi bạn đăng ký huỷ (sign out) khỏi Hotmail.

3. Thêm nhanh tên người gửi thư vào sổ của chỉ của Outlook Express Nếu bạn có thói quen là thường ghi lại địa chỉ của người gửi thư vào sổ địa chỉ (Address book) của bạn ngay sau khi nhận được thư, Outtlook Express có thể giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng:
Ðể thêm người gửi thư cho bạn vào sổ địa chỉ, bạn chỉ cần di con trỏ chuột đến thư của người đó trong danh sách thư cho đến khi nó sẽ được hiện đậm lên. Chọn Tool/Add Sender to Addres Book, tên và địa chỉ (ở phần From) của người gửi thư cho bạn sẽ được chèn vào sổ địa chỉ. Cách này không bắt bạn trả lời bất cứ một thông tin nào khác. Bạn có thể vào sổ địa chỉ nếu muốn sửa hoặc thêm các thông tin khác về người gửi thư.

4. Kiểm tra các hộp thư khác bằng hộp thư Yahoo
Khi bạn đang ở đâu đó, chỉ có thể sử dụng trình duyệt mà không sử dụng được bất kỳ một chương trình thư điện tử nào, bạn có thể dùng account thư Yahoo của mình để truy nhập các account thư điện tử (POP) khác của bạn. Muốn vậy, trong Yahoo, vào mục Option và chọn Check Other (rop) Mail và đánh vào các thông tin về account thư cần kiểm tra. Ðánh tên máy chủ cùng cặp tên truy nhập/mật khẩu và chọn OK. Quay trở lại trang Check Other (POP) Mail, bấm Check Mail để nhận các thư mới từ hộp thư cần kiểm tra.

5. Kiểm tra các hộp thư khác bằng hộp thư Hotmail
Một tình huống tương tự như mục 4. Muốn sử dụng hộp thư Hotmail của bạn để nhận thư của các hộp thư khác, bạn có thể làm như sau:
Từ trang Hotmail Inbox, chọn liên kết (hyperlink) POP Mail bên thanh định hướng ở bên trái. Ðiền vào các ô POP Server Name, User Name and Password những thông tin tương ứng của hộp thư POP của bạn. Bạn cũng nên nhớ đánh dấu vào ô Leave message on POP server để về sau bạn có thể nhận lại được những thư này bằng các chương trình thư điện tử thông thường khác. Kết thúc bằng cách bấm phím OK.
Khi bạn bấm lại vào POP Mail trong trang Hotmail Inbox, Hotmail sẽ nhận về các thư trong hộp thư cần kiểm tra của bạn.

6. Chèn các ký hiệu vui (smiley) vào thư Hofmail Các ký hiệu vui như hoặc :-O chỉ đơn thuần là những ký tự hợp lại. Với Hotmail, bạn có thể chèn vào thư các ký hiệu vui đồ họa rất phong phú. Khi soạn thư, bạn nhớ đánh dấu hộp kiểm tra Rich Text Format. Ðặt con trỏ vào bất cứ chỗ nào bạn muốn chèn thêm ký hiệu vui và bấm vào smiley màu vàng ở thanh công cụ hỗ trợ soạn thảo. Chọn biểu tượng bạn muốn chèn vào thư từ danh sách. Bạn có thể xoá các ký hiệu vui đồ họa này giống như các ký tự thông thường.

7. Lưu trữ các thư riêng với Outlook Express Ðối với những thư đặc biệt quan trọng, bạn có thể lưu chúng trong folder save của Outlook Express hoặc in ra. Tuy nhiên, trong Outlook Express, còn có một cách lưu trữ thư riêng rất dễ nhưng ít người biết đến. Mở folder có thư bạn muốn lưu, chọn và kéo thư bạn muốn bằng chuột sau đó thả vào nơi bạn muốn lưu (trên đĩa mềm, đĩa cứng, đĩa CD hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ nào khác).
Cách này sẽ tạo ra tệp sao của thư với phần mở rộng là EML. Nếu muốn mở lại, bạn chỉ cần kích đúp chuột vào tệp này. Bạn cũng có thể import thư đã lưu vào Outtlook Express bằng cách kéo và thả vào một fofder trong Outlook Express.

8. Tìm thư trong Yahoo
Nhiều khi, bạn chỉ nhớ một số từ trong một bức thư nào đó nhưng không biết chính xác ở thư nào. May thay, Yahoo có một công cụ tìm kiếm tuyệt vời giúp bạn tìm lại những thư bạn cần.
Bấm vào liên kết Search bên trái trang Yahoo Mail sẽ đưa bạn đến trang tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm theo nhiều tiêu thức và phạm vi khác nhau (theo tiêu đề thư, nội dung thư, ngày tháng, theo folder). Thay vì phải lần giở từng thư một, bạn hãy thử tính năng này của Yahoo Mail để tìm kiếm thư được nhanh hơn.

9. Truy nhập trang trợ giúp của Hofmail mà không cần thay đổi kích thước cửa sổ Hotmail có một site trợ giúp người dùng với rất nhiều thông tin bổ ích. Nhưng điều phiền toái là mỗi khi bạn chọn mục Help từ Hotmail, các nội dung trợ giúp sẽ được hiển thị dưới chế độ toàn màn hình. Hơn nữa, sau khi đóng cửa sổ trợ giúp, màn hình Hotmail cũng bị thay đổi kích thước không giống bình thường.
Ðể tránh phiền toái này, mỗi khi bạn muốn truy nhập trang trợ giúp rất đáng giá của Hotmail, hãy theo liên kết sau:
http://help.msn.com/en_us/frameset.asp?Topic=Infotech.asp?&DIR=TOC&INI=hotmail.ini&H_APP=MSN Hotmail&BrandID=&Filter=&H_VER=1.3&sp=1

L> Chat Yahoo Tiếng Việt
** Trước đây Yahoo còn cho chúng ta chat tiếng việt trong nó, nhưng thời gian gần đây do YM ko hỗ trợ tốt unicode nên chúng ta chẵng làm gì đc cả, nhìn bài chat mà ko có dấu nói chung là khó xem lắm ... và trong quá trình trao đổi chử việt không dấu làm cho con người cũng khó chịu .... và suy nghĩ hơi bị nhiều khi trao đổi với nhau (không khéo hiểu lầm là toi mạng) ....

** Trước tiên bạn phải thiết đặt phần Input Language (ngôn ngữ nhập liệu) của Windows cho nó hỗ trợ cả bàn phím tiếng Việt bên cạnh bàn phím tiếng Anh.

Đối với Windows XP :

** Bạn vào Control Panel, chọn mở icon Regional and Language Options.

Trên hộp thoại Regional and Language Options, bạn chọn tab Languages và đánh dấu chọn vào mục Install files for complex script and right-to-left languages (including Thai) (cài đặt các file cho các ngôn ngữ kịch bản phức hợp và viết từ phải qua trái bao gồm tiếng Thái).

Bạn nhấn OK.

Một thông báo Install Supplemental Language Support (Cài đặt hỗ trợ ngôn ngữ phụ) xuất hiện cho biết bạn vừa chọn cái đặt các file ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt. Nhấn OK !

Nếu Windows đã có đường dẫn sẵn tới bộ file cài đặt gốc thì nó tự động copy các file cần thiết. Nếu không, nó sẽ hỏi và bạn phải chỉ cho nó chỗ nào (CD hay thư mục) có chứa bộ file cài đặt Windows.
Sau khi copy xong, nó sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy.
Nhấn Yes.

Sau khi khởi động lại Windows, bạn mở trở lại Regional and Language Options trong Control Panel. Trên tab Languages, bạn nhấn nút Details.

Trên hộp thoại Text Services and Input Languages (Các dịch vụ văn bản và các ngôn ngữ nhập liệu), bạn chọn tab Settings và nhấn nút Add.

** Trên hộp thoại Add Input language (bổ sung thêm ngôn ngữ nhập liệu), nếu như đang sử dụng bản Windows tiếng Anh, bạn thấy mặc định là English (United States).

Click trỏ chuột lên nút mũi tên bên phải của trường Input language và chọn trong danh sách mục Vietnamese.

Sau khi thấy Vietnamese xuất hiện ở cả 2 trường Input language và Keyboard layout/IME, bạn nhấn OK.

Bạn có thể nhấn vào nút Key Settings và tùy chọn cách nhấn tổ hợp phím để chuyển đổi qua lại giữa hai kiểu keyboad.
Gõ tiếng việt
** Sau khi cài đặt xong, giờ đến phần gõ tiếng việt nè ... cái này không chỉ áp dụng cho chat YM mà còn áp dụng mọi thứ trong windows đó, có thể gõ tiếng việt ở màn hình nền, cả việc đặt tên bằng tiếng việt ... nói chung là áp dụng khá nhiều thứ !

** Trước tiên cần download chương trình hỗ trợ gõ tiếng việt và đặc biệt hiện giờ chỉ có UNIKEY (của tác giả Phạm Kim Long), bạn nhớ download ver mới nhất nhé, ver 3.55, à mà thôi, cho link sẵn luôn nè, để cho dễ dàng thêm chút ! link download đây nè : http://prdownloads.sourceforge.net/...e_mirror=aleron .
Sau khi download xong, giải nén ra nhé (dùng Winzip hoặc chương trình nào tương tự) - okieee .. giải nén xong, cấu hình chọn bảng mã là Vietnamese locale CP 1258 - chọn kiểu gõ cho phù hợp nhé, VNI hay TELEX gì đó nha .... khà khà .... xong rùi đó, thử đánh tiếng việt xem thế nào nhé, bạn sẽ thích ngay thôi !


Dùng ảnh thế Nickname

Khi chat trong Yahoo!Messenger, nếu như bạn ngẫu hứng muốn thay nick của mình bằng một hình ảnh nào đó thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn phải có được địa chỉ chính xác bức ảnh (ví dụ địa chỉ bức ảnh của bạn là: http://www.gif.com/ImageGallery/Ani...iremanhose.gif).

Muốn dùng hình ảnh để thay thế nickname, bạn hãy vào Login > Edit My Contact Info
- Ở ô First Name, bạn hãy gõ:
- Ở ô Last Name, bạn gõ: , (ví dụ

Muốn cho người khác cũng nhìn thấy hình ảnh mình khi chat, thì trong cửa sổ chính, bạn nhấp phải chuột vào nick của người ấy, chọn Send My Contact Info rồi bảo người ấy chọn OK và chọn Add là được rồi. Bạn có thể vào những trang Web sau để tạo cho mình những bức ảnh có hình GIF đẹp: www.gif.com, www.animfactory.com. Bạn cũng có thể gửi hình của chính mình lên Web rồi sử dụng hình ấy thay thế cho nick cũng được.

Dùng từ khó chịu để thế nickname
Xem hìnhOkie...Trước hết các bạn vào mail cũa mình nè , rùi vô>>>MAILS OPTIONS>>>ACCOUNT IMFORMATION
Sau khi xác định lại passworld thì các bạn sẽ thấy 1 cái trang..rùi các bạn sẽ thây chữ MEMBER IMFORMATION (thấy hông nè ?)
xong rùi các bạn thây các chữ EDIT nằm ngang với nó đấy ah...rùi các bạn gõ nó 1 cái đi nè...rùi thấy gì chưa các bạn
phu...phù .....rùi ngay chỗ phần General Preferences ...có thấy cái chữ ENGLISH-ASIA chưa ....thía bấm vô đi cac bạn
Chọn font chữ CHINESE_CHINA (MAINLAND)...>>>FINISH
rùi sắp xong rùi áh
Bây giờ các bạn log in rùi vào 1 room bất kì , nhìn hình nè ...Còn đây là những kiễu cho các bạn dùng edit nickname nà

(¯`•._.•[ (el nick aquí) ]•._.•´¯)
¨°o.O (el nick aquí) O.o°
×÷•.•´¯`•)» (el nick aquí) «(•´¯`•.•÷×
• ••^v´¯`×) (el nick aquí) (×´¯`v^•• •
,.-~*'¨¯¨'*•~-.¸-(_ (el nick aquí) _)-,.-~*'¨¯¨'*•~-.¸
- - --^[ (el nick aquí) ]^-- - -
••.•´¯`•.•• (el nick aquí) ••.•´¯`•.••
»-(¯`v´¯)-» (el nick aquí) »-(¯`v´¯)-»
(¯`•._) (el nick aquí) (¯`•._)
¯¨'*•~-.¸¸,.-~*' (el nick aquí) ¯¨'*•~-.¸¸,.-~*'
Oº°‘¨ (el nick aquí) ¨‘°ºO
׺°”˜`”°º× (el nick aquí) ׺°”˜`”°º×

a ð å Å Â ª Ä Á À ã Ã A b ß (3 B c Ç ç © ¢ C d ð Ð D
e ë é ê è í € £ Ë É Ê È E f ƒ F g G h µ H
i | | ï í î ì ¡ ¦ Ï Í Î Ì I j ¿ J k |{ |<> (your nickname here) <-•´¯`•. <º))))><.•´¯`•. (your fishname here) ¸.•´¯`•.¸><((((º>
- -¤--^] (your nickname here) [^--¤- -
~²ºº²~ (your nickname here) ~²ºº³~
._|.<(+_+)>.|_. (your nickname here) ._|.<(+_+)>.|_.
..|..<(+_ (your nickname here) _+>..|..
-•=»‡«=•- (your nickname here) -•=»‡«=•-
•°o.O (your nickname here) O.o°•
––––•(-• (your nickname here) •-)•––––
(¯`•¸•´¯) (your nickname here) (¯`•¸•´¯)
••¤(`×[¤ (your nickname here) ¤]×´)¤••
—(••÷[ (your nickname here) ]÷••)—
•ï¡÷¡ï• (your nickname here) •ï¡÷¡ï•
•!¦[• (your nickname here) •]¦!•
°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (your nickname here) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
°¨¨°º"°¨¨°(*)(_.•´¯`•«¤° (your nickname here) °¤»•´¯`•._)(*)°¨¨°º"°¨¨°
»-(¯`v´¯)-» (your nickname here) »-(¯`v´¯)-»
°l||l° (your nickname here) °l||l°
•°¤*(¯`°(F)( (your nickname here) )(F)°´¯)*¤°•
—¤÷(`[¤* (your nickname here) *¤]´)÷¤—
¸.´)(`•[ (your nickname here) ]•´)(` .¸
•÷±‡± (your nickname here) ±‡±÷
+*¨^¨*+ (your nickname here) +*¨^¨*+

Sau khi edit nick xong thì các bạn chỉ việc làm lại các bước đầu mà chĩ thay đồi font chữ lại từ CHINESE sang ENGLISH thui . Sau đó nhớ bâm chữ FINISH nhe.....

Bi giờ thử login vào room xem ... bạn sẽ bít ngay mờ ...

Sau đây là vài mẹo chat mình chỉ cho các bạn , bạn chỉ cần copy rồi paste là được , chúc các bạn thành công

Hello
{{{{{{HELLO{{{{{{

Thanks
«««««thanks«««««

«««««The Bee«««««

YYYYY The Bee YYYYY

Hey You!

Z˜妬t;font >˜˜Hello˜˜妬t;font >˜Z


Đếm :

5....
4....
3....
2....
1....
CYA!

Ngu ngon :
বt;font >˜বt;font >˜বt;font >I-)nightI-)বt;font >˜বt;font >˜༂R>

Nhớ :
ZZZZZZNIGHTZZZZZZ

Lưu trữ nội dung khi chát

Hẳn các bạn có thể hiểu được vấn đề này khá thiết thực cho mỗi chúng ta nhất là những bạn có nhiều người để tán ..
Bạn có thể lưu giữ những đoạn nội dung chat với bạn chat của mình thông qua một chức năng nữa của YM đó là tạo cho bạn một kho lưu giữ khá lớn .
Vậy làm sao mới có thể kick hoạt nó lên?

Bạn có thể sử dụng tiện ích này trên một máy cố định với nhiều máy khác nhau thì đòi hỏi bạn phải kick hoạt nhiều lần và mỗi một máy bạn phải tự tay làm việc đó một lần và nói chung dùng máy nào bạn muốn lưu thì hãy kick hoạt nó .

Đơn giản bạn làm theo các bước sau :

Trước hết bạn phải tiến hành kick hoạt nó nha :
Bạn vào Tools ==> Message Archive

Nếu là lần đầu tiên thì nó sẽ chỉ bạn tiến hành kick hoạt và vào lần sau thì nó sẽ đưa bạn tới kho lưu trữ nội dung chat.
Một bảng thông báo hiện ra hỏi bạn có kick hoạt không gian lưu trữ này không? Bạn chọn OK.
Cũng có khi một bảng báo lỗi hiện ra nhưng bạn không quan tâm và cứ Enter hoặc OK là xong .Đến đây bạn đã kick hoạt đc không gian này rồi đó.
Hình dưới là giao diện của nó. Message là thư mục chứa các nội dung của Chat đó .
Sau khi kick hoạt thì chưa có gì cả đâu , bạn tắt nó đi và chat với bất kì người nào đó sau khi tắt và tắt cửa sổ chat đi và vào lại Tools ==> Message Archive thì sẽ thấy một số nội dung chat với bạn chat của bạn dc lưu ở đó.
Bạn có thể làm việc với cửa sổ này rất hay : Lưu về máy của bạn , Trả lời bạn chat , In .

Và lần sau khi muốn tìm lại thông tin gì đó bạn hãy vào đây nghenHẳn các bạn có thể hiểu được vấn đề này khá thiết thực cho mỗi chúng ta nhất là những bạn có nhiều người để tán ..
Bạn có thể lưu giữ những đoạn nội dung chat với bạn chat của mình thông qua một chức năng nữa của YM đó là tạo cho bạn một kho lưu giữ khá lớn .
Vậy làm sao mới có thể kick hoạt nó lên?

Bạn có thể sử dụng tiện ích này trên một máy cố định với nhiều máy khác nhau thì đòi hỏi bạn phải kick hoạt nhiều lần và mỗi một máy bạn phải tự tay làm việc đó một lần và nói chung dùng máy nào bạn muốn lưu thì hãy kick hoạt nó .

Đơn giản bạn làm theo các bước sau :

Trước hết bạn phải tiến hành kick hoạt nó nha :
Bạn vào Tools ==> Message Archive

Nếu là lần đầu tiên thì nó sẽ chỉ bạn tiến hành kick hoạt và vào lần sau thì nó sẽ đưa bạn tới kho lưu trữ nội dung chat.
Một bảng thông báo hiện ra hỏi bạn có kick hoạt không gian lưu trữ này không? Bạn chọn OK.
Cũng có khi một bảng báo lỗi hiện ra nhưng bạn không quan tâm và cứ Enter hoặc OK là xong .Đến đây bạn đã kick hoạt đc không gian này rồi đó.
Hình dưới là giao diện của nó. Message là thư mục chứa các nội dung của Chat đó .
Sau khi kick hoạt thì chưa có gì cả đâu , bạn tắt nó đi và chat với bất kì người nào đó sau khi tắt và tắt cửa sổ chat đi và vào lại Tools ==> Message Archive thì sẽ thấy một số nội dung chat với bạn chat của bạn dc lưu ở đó.
Bạn có thể làm việc với cửa sổ này rất hay : Lưu về máy của bạn , Trả lời bạn chat , In .

Và lần sau khi muốn tìm lại thông tin gì đó bạn hãy vào đây nghen

Để yên tâm chat mà không sợ ai kick
Sau khi login vào Yahoo!messenger xong bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

-Vào Longin/privacy settings/privace sau đó chọn ignore anyone who is not on my friend list (không chat với những ai không có tên trong friend list)

- Vào chat/ignone chat invitations (ko nhận lời chat trong room)

- Vào file transfer/Never accept file from anyone và Never allow others to download files from me (không nhận file từ bất kỳ ai gửi , và không cho ai tải bất kỳ file nào từ mình )

Cuối cùng bạn nhập vào Apply sau đó bấm OK là xong.

Truyền hình trực tuyến qua Yahoo

Đội tuyển bóng đá Việt Nam có một trận đấu quan trọng, người thân của bạn ở nước ngoài muốn xem? Xin mách bạn một cách: truyền hình trực tiếp trận đá bóng qua chương trình chat Yahoo! Messenger (YM).


Tất nhiên là chất lượng không thể hoàn hảo như truyền hình thật nhưng cũng có thể chấp nhận được. Trước tiên, mở “ti vi” trên máy tính của bạn, chọn kênh muốn “truyền hình“ rồi đóng nó lại.

Sau đó, bạn Sign In vào YM, nếu máy của bạn có webcam thì tạm thời rút nó ra, vào menu Messenger/Start My Webcam, chọn loại kết nối internet của bạn.

Khi cửa sổ My Webcam hiện ra, nó sẽ báo lỗi do bạn đã rút dây webcam ra. Lúc này, tại cửa sổ My Webcam, bạn vào menu Files/Preferences, cửa sổ Yahoo Messenger Preferences hiện ra, bạn đang ở trong mục Webcam.

Kéo thanh trượt trong mục Broadcast my webcam with về phần Fast Speed; nhấp vào nút Camera Settings…, hiện cửa sổ.

Trong mục Video Standard, bạn chọn PAL_D, nhấp Ok để đóng cửa sổ này lại; tiếp tục nhấp vào nút Camera Source, nhấp vào dấu mũi tên và chọn chip bắt hình trong danh sách thả xuống (thử nghiệm dùng card Aver TV Go nên chip là conexant), nhấp OK.

Vậy là xong, webcam của bạn đã bắt được sóng truyền hình !!!

Bây giờ, bạn mở cửa sổ IM của Yahoo với người bạn muốn xem, mời bạn mình xem webcam. Cách này còn hạn chế ở chổ còn tuỳ thuộc vào chất lượng đường truyền và không có tiếng. Muốn có tiếng, bạn hãy bật micro và dùng chế độ voice chat để chuyển tiếng. Muốn đổi kênh, bạn lại mở ti vi, chuyển kênh thì webcam sẽ chuyển kênh theo.

Trên đây, là chút thủ thuật nho nhỏ, hữu dụng cho các bạn có người thân ở nước ngoài muốn tìm chút hương vị quê nhà. Chúc các bạn thành công

làm chữ I LOVE U vô yahoomail

Yahoo mail của u rùi nhìn bên tay phải phía trên có chữ Mail Options <<--- bấm vô sau đó bấm Signature kích vào view HTML sau đó là copy cái này vào :
––––– – – – – – – – – – –


– – – – – – – – – –


– – – – – – – – –


– – – – – – – –


– – – – – – – –


– – – – – – – –


– – – – – – – –


––––– – – – – – –

:music_ser :music_ser

M> Tạo nền e-mail đẹp bằng “Colorful Email Creator”
http://img187.imageshack.us/img187/5811/bonghongdennq8.jpg

TTO - Sức mạnh của “Colorful Email Creator” (CEC) chủ yếu nằm ở kho hình trang trí phong phú, khả năng chèn hình tiện dụng cùng với khả năng soạn thảo văn bản khá chuyên nghiệp.

Việc tạo một e-mail đầy màu sắc trong CEC không khó khăn. Công việc chủ yếu phải làm là tìm những hình ảnh độc đáo nhất trong kho hình ảnhcủa CEC để chèn vào e-mail.

1. Chèn hình ảnh, biểu tượng, mẫu câu… vào e-mail.

Click chọn “Slyle” trên giao diện chính, CEC sẽ cung cấp cho bạn khoảng gần 20 đề mục để lựa chọn (tổng số hình ảnh trong khoảng 20 đề mục của CEC lên đến đơn vị vài trăm).

Ví dụ, bạn muốn chèn hình ảnh một con thú nào đó vào e-mail, có thể nhấp đúp vào đề mục là “Animal” -> CEC sẽ liệt kê ra cho bạn khoảng 10 hình ảnh liên quan đến thú vật. Khi click chọn bất kỳ hình ảnh nào, CEC sẽ tự động tải hình ảnh đó về cho bạn sử dụng.

Hình ảnh tải về hoàn tất sẽ được hiển thị ở ô ảnh “mini” nằm dưới ô đề mục. Khi bạn nhấn vào nút “Set” thì hình ảnh đầy đủ sẽ được chèn vào giao diện soạn thảo e-mail.

Hình ảnh theo chủ đề mà bạn vừa chèn vào mới chỉ là hình ảnh nền của e-mail. Ngoài ra, bạn có thể chèn vào e-mail của mình nhiều thứ khác gồm:

- Emoticons: Hỗ trợ chèn vào e-mail rất nhiều biểu tượng biểu cảm, tương tự như các biểu tượng biểu cảm mà bạn sử dụng trong Yahoo Chat.

- ClipArts: Hỗ trợ chèn vào e-mail các “ClipArt” khác nhau, tương tự như cách dùng clipart trong MS Word.

- Signatures: Nếu bạn có một dạng chữ ký điện tử nào đó thì tính năng này sẽ hỗ trợ bạn chèn chữ ký điện tử này vào e-mail.

- Heads, Tails, Greeting, Templates: hỗ trợ chèn vào e-mail các mẫu câu thường sử dụng trong việc soạn thảo thư từ bằng tiếng Anh. Nếu thích, bạn cũng có thể soạn sẵn các mẫu câu tiếng Việt thường dùng để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Các hình ảnh, biểu tượng… được chèn vào e-mail đều không ảnh hưởng gì đến khả năng soạn thảo văn bản của CEC. Mọi nội dung mà bạn gõ vào e-mail đều được tích hợp tốt trên hình ảnh mà bạn đã chọn, tạo cho e-mail của bạn một phong cách “Color” độc đáo. Bạn chỉ cần chú ý chọn màu chữ sao cho nổi bật so với màu sắc của hình ảnh đã chọn.

Ngoài việc chèn vào e-mail các hình ảnh do CEC cung cấp, bạn cũng có thể sử dụng chính các ảnh số của mình để chèn vào e-mail. Bạn nhấn vào nút “Picture” (nút có hình quả núi) để đăng nhập vào giao diện chèn hình -> sau đó “Browse” đến hình cần chèn.

Đáng tiếc rằng CEC không tương thích với font Unicode tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng các font thay thế như VNI, ABC, Báck Khoa… cùng bộ gõ phù hợp.

2. Thiết lập cách gửi e-mail.

http://img215.imageshack.us/img215/5493/bonghongden2ie6.jpg

Khi đã soạn thảo xong một e-mail, thì điều quan trọng nhất là phải gửi đi từ CEC đến các e-mail khác. Để thực hiện điều này, bạn hãy nhấn vào nút “Settings” để hiện ra giao diện “Outgoing Email Account Setting” -> sau đó bạn khai báo một số thông tin như Email Address, SMTP Server, Login user name, Password…

Bạn có thể cùng lúc sử dụng nhiều e-mail trong CEC bằng cách nhấn vào “Add New” để tiếp tục khai báo cho một tài khoản e-mail mới.

Lưu ý: CEC chỉ là dạng ứng dụng tạo và trang trí phông nền đẹp cho e-mail, chứ không phải là một ứng dụng quản lý e-mail chuyên nghiệp như Outlook Express hoặc Eudora. Vì vậy, bạn chỉ có thể dùng CEC để gửi e-mail, còn nhận và xem thư thì vẫn phải dùng đến các công cụ chuyên dùng.

Công ty Colorful Email đang bán ra bản Colorful Email Creator mới nhất với giá là 26,5 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây (http://www.colorfulemail.com/Colorful-Email-Creator.exe) để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 4,7 MB.

Loading...

Đăng nhận xét

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của diepcothanh