Welcome to diepit.tk---> Hãy cùng khám phá---> Để-> Cùng nhau thành công & Cùng nhau tận hưởng

Tự bảo vệ mình khi truy cập không dây ở các điểm truy cập công cộng.


Nhiều chuyên gia đã cảnh báo rằng bạn nên cẩn thận khi truy cập các điểm truy cập Internet không dây công cộng như các điểm Cafe wifi vì nhiều hiểm họa đang rình rập như các trò lừa đảo (fishing), đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân. Dưới đây là một số cách tự bảo vệ mình khi mà bạn hay rong chơi ở các điểm truy cập công cộng.

1. Mã hóa dữ liệu

Sử dụng một chương trình có thể mã hóa các tập tin hay các thư mục chứa thông tin nhạy cảm của bạn. Bạn đừng nghĩ rằng đã có mật khẩu bảo vệ là an toàn. Không đâu! Một chương trình chuyên dùng bẻ khóa mật khẩu chỉ tốn vài phút để tìm ra chính xác mật khẩu của bạn nếu mật khẩu khá đơn giản và còn có rất nhiều cách khác mà hacker có thể đọc được dữ liệu của bạn mà không cần biết đến mật khẩu. Mã hóa dữ liệu đảm bảo dữ liệu được mức an toàn cao nhất. Bạn có thể vào trang www.download.com tải về một số chương trình miễn phí hay thương mại chuyên mã hóa dữ liệu như PowerCrypt 2000 4.4.233 chẳng hạn.

2. Lưu dự phòng

Nên lưu dự phòng các dữ liệu quan trọng ra khỏi máy tính vì bạn không biết khi nào sự cố xảy ra và khi nào dữ liệu của bạn không cánh mà bay sau một lần onlie ở các dịch công cộng. Ghi dữ liệu vào một ổ cứng di động hay một cứng Flash qua cổng USB vừa tiện, nhanh mà không tốn kém quá nhiều tiền. Hiện tại, giá của những ổ cứng Flash ở các cửa hàng vi tính tại Sài Gòn dao động từ 9 USD cho dung lượng 128 MB đến 80 USD cho dung lượng 4GB.

3. Mảo mật bằng nhận dạng

Nhiều hãng máy tính như NEC hay IBM hỗ trợ bảo mật bằng cách nhận dạng dấu tay của người sử dụng. Nếu máy của bạn có hỗ trợ tính năng tuyệt vời này thì hãy sử dụng nó để ngăn những người khác không thể sử dụng máy mà không có sự cho phép của bạn.

4. Cẩn thận với nạn lừa đảo (Fishing)

Cần cảnh giác với những trò lừa dạng Fishing để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể bị lộ mật khẩu các tài khoản cá nhân, tài khoản của công ty hay lộ thông tin tài khoản thẻ tín dụng khi bạn giao dịch trực tuyến. Những kẻ lừa đảo hoàn toàn có thể lợi dụng mạng công cộng để đưa bạn đến những trang web giả mạo và đánh cắp thông tin của bạn. Nếu đang sử dụng mạng không dây công cộng, đừng bao giờ truy cập vào các tài khoản nhạy cảm hay giao dịch trực tuyến.

Loading...

Đăng nhận xét

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của diepcothanh