Welcome to diepit.tk---> Hãy cùng khám phá---> Để-> Cùng nhau thành công & Cùng nhau tận hưởng

Cài đặt Blogger (phần 6): Sử dụng công cụ Technorati

Rất ít người dùng Việt Nam để ý và sử dụng Technorati trên blog của mình. Các câu hỏi được đặt ra ở đây: Technorati là gì? Tại sao phải sử dụng nó? Và sử dụng như thế nào? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi này.

TECHNORATI LÀ GÌ?


Technorati là một công cụ tìm kiếm nội dung bài viết dành cho blog. Ngoài ra nó còn là công cụ cung cấp tag và lưu trữ bookmark (giống như các trang về mạng xã hội kiểu del.icio.us). Bên cạnh còn có chức năng thống kê số liên kết đến trang hoặc bài viết của bạn mà những người khác đặt trên blog của họ. Ngoài ra Teachnorati còn thống kê thứ hạng blog của bạn trên công cụ của họ.TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG TECHNORATI?

Techonorati lưu giữ các tag và nội dung tóm tắt các bài đăng trên blog của bạn vào bộ máy tìm kiếm của họ. Là một công cụ chuyên tìm kiếm trên blog nên Technorati lưu giữ một phần của mỗi bài viết dù trước đó bạn chưa hề khai báo sử dụng công cụ này. Bạn có thể kiểm tra bằng cách copy đoạn mã này vào trình duyệt: http://technorati.com/blogs/BLOGCỦABẠN.blogspot.com (Ví dụ: http://technorati.com/blogs/thuthuatchoblogger.blogspot.com).

Vì vậy sử dụng công cụ này sẽ làm tăng khả năng tìm thấy blog của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Cũng như bạn có thể sử dụng các công cụ có sẳn của họ.

SỬ DỤNG TECHNORATI NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản tại www.technorati.com . Sau khi đăng ký xong, bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình. Ở góc trái bên dưới trang chủ (Home), bạn có thể bắt đầu Claim your blog (Khai báo blog của bạn).Đến lượt bạn được yêu cầu nhập địa chỉ blog. Hãy gõ: http://BLOGCỦABẠN.blogspot.com

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Tiếp tục bạn sẽ ở bước Choose claim method (Chọn phương pháp khai báo). Có hai phương pháp khai báo mà Technorati đề nghị Quick Claim (Khai báo nhanh) và Post Claim (Khai báo bằng đăng bài). Tôi đề nghị bạn sử dụng phương pháp Quick Claim. Lý do: Dễ sử dụng và không mất nhiều thời gian. Vậy hãy click Use Quick Claim (Sử dụng khai báo nhanh).Bạn sẽ được yêu cầu nhập UsernamePassword. Hãy dùng tài khoản Google (Google Account) đăng nhập blog của bạn để khai báo ở đây. Lưu ý, không phải dùng Username và Password của Technorati đâu nhé! Click vào nút Quick Claim Now.Đây là giai đoạn quan trọng nhất. Bạn khai báo các thông tin liên quan đến blog của bạn.

Description (miêu tả): Tóm tắt một vài thông tin về blog của bạn. Tối đa không quá 250 ký tự. Nếu blog của bạn ngôn ngữ chính là tiếng Việt, bạn hãy gõ tiếng Việt có dấu.
Language (ngôn ngữ): Chọn Vietnamese (Tiếng Việt) nếu blog của ngôn ngữ chính là tiếng Việt.
Tags: Sử dụng các tag để miêu tả blog của bạn.Bạn có thể lấy code của một trong ba công cụ này paste vào HTML/JavaScript để tạo nút giúp người dùng Technorati lưu trữ nhanh vào Favorite của họ.Cuối cùng bạn click Save Blog Info (Lưu thông tin blog) để kết thúc.Sau khi làm xong, bạn click vào nút Edit Widget để chọn các đặc điểm của widget và chèn mã vào blog.

Widget width (Chiều rộng widget): Hãy chọn kích cở bạn muốn sử dụng.
Features (Các đặc điểm): Bạn có thể chọn 1 trong các feature hoặc chọn tất cả.
Photo (Hình ảnh): Bạn có thể upload hình ảnh của bạn vào tài khoản Technorati.
Technorati search link (Số liên kết tìm kiếm): Chính là số liên kết đến blog của bạn tìm thấy trên các blog hay website khác. Trên blog ví dụ này là 11.
Teachnorati search box (Hộp tìm kiếm): Một hộp tìm kiếm của Technorati.
“View my profile” link (Liên kết “Xem hồ sơ của tôi”).
Tag Cloud (Các tag của blog).Click vào nút Get the Code để lấy mã và paste mã này vào HTML/JavaScript (Đăng nhập vào blogger.com, Template | Page Elements | Add a Page Element -> HTML/JavaScript).Ngoài ra Technorati còn một số công cụ khác chờ bạn khám phá.

Loading...

Đăng nhận xét

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog của diepcothanh