Welcome to diepit.tk---> Hãy cùng khám phá---> Để-> Cùng nhau thành công & Cùng nhau tận hưởng

Mẹo hay với - Notepad

Highslide JS Notepad là một chương trình tưởng chừng như vô dụng trong máy tính, nhưng thực ra nó có những khả năng vô cùng mạnh mẽ mà các chương trình khác không thể làm nổi. Sau đây là những tính năng cực hay của Notepad.

1- Dùng Notepad để chặn virus tắt máy:

Có nhiều loại virus có khả năng khi nhiễm vào máy thì ngay lập tức tiến hành tắt máy. Nếu bạn đang làm việc trong Word, hay đang soạn Power Point, hay đang tải tài liệu mà bị tắt ngang giữa chừng như thế - nhiều khi công lao bỏ ra bấy lâu nay sẽ bị mất hết. Các chương trình chống virus cũng bó tay khi tiến trình tắt máy đã được virus nhanh tay khởi động. Vậy làm sao để chặn việc tắt máy của virus ngay cả khi nó đang đếm ngược đến thời điểm tắt máy? Cách đơn giản và mạnh mẽ nhất là bạn hãy nhờ đến Notepad, khi virus báo hiệu việc tắt máy, bạn hãy nhanh tay vào Start > All Programs > Accessories > Notepad hoặc vào Start > Run rồi gõ Notepad và nhấn Enter. Lúc đó cửa sổ Notepad sẽ hiện ra và bạn gõ liên tục vào bàn phím để nhập dữ liệu vào trong cửa sổ của Notepad (gõ gì cũng được), song song quá trình đó thì virus cũng đang đếm ngược đến thời điểm tắt máy. Khi hết giờ, virus định tắt máy thì Notepad sẽ ngăn nó lại. Cách này là cách mạnh nhất từ trước đến nay để chống virus tắt máy của bạn.

Highslide JS

http://hoanglamcm.net


Với nhiều loại virus “tinh khôn” có khả năng ngăn chặn việc mở Notepad, bạn có thể mở nhanh Notepad bằng cách sau, bạn nhấn chuột phải lên desktop rồi chọn New > Shortcut, trong dòng Type the location of the item bạn hãy điền đường dẫn là %SystemRoot%\system32\notepad.exe. Sau đó, bạn nhấn Next, dòng Type a name for this shortcut bạn điền là Notepad, nhấn Finish để hoàn tất tác vụ. Bây giờ, khi virus bắt đầu đếm ngược quá trình tắt máy, thay vì lo lắng đi sao lưu lại công việc đang làm dở dang, bạn chỉ việc mở Notepad lên thì virus sẽ bị vô hiệu hóa.

Highslide JS
http://hoanglamcm.net2- “Bóc” link trong web:

Khi copy nội dung một trang web vào trong Word, bạn thường phải chờ rất lâu để Word nhập liệu từ bộ nhớ tạm của Windows. Tuy nhiên, phiền phức về thời gian ấy cũng không ăn nhằm gì so với phiền phức liên quan đến việc các link trong trang web vẫn còn giữ nguyên trong Word với đặc điểm là nó bị một đường kẻ chân màu xanh bên dưới các link khiến cho Word của bạn trông rất xấu. Lúc này, bạn phải mất công loại bỏ từng đường đường kẻ chân bằng cách nhấn chuột lên từng link rồi chọn Remove Hiperlink; một số người dùng mẹo quét chọn toàn văn bản vào chọn lệnh Clear Formatting nhưng cũng không thể xóa được các đường kẻ chân này; nhiều người lại chọn cách quét chọn hết văn bản rồi nhấn Ctrl + U để loại đường kẻ chân, rồi tô màu đen cho văn bản nhưng khi đưa chuột lên thì link trên vẫn còn. Trong khi các chương trình khác “bó tay” thì Notepad có thể làm tốt hơn, trước tiên, bạn copy nội dung trang web vào trong Notepad, sau đó copy nội dung trang web trong Notepad vào Word. Lúc này, các link hoàn toàn bị loại bỏ.

Highslide JS
http://hoanglamcm.net