Welcome to diepit.tk---> Hãy cùng khám phá---> Để-> Cùng nhau thành công & Cùng nhau tận hưởng

Hướng dẫn sử dụng Google Picasa

- Upload ảnh online - Picasaweb

http://picasaweb.google.com/home

Picasaweb là trang cho upload ảnh giống như flickr, photobucket...

Khi có một account gmail (dung lượng 7Gb) thì đồng thời mình sẽ có ngay một khoảng trống 1Gb trên Picasaweb để tha hồ upload ảnh; account sử dụng chính là địa chỉ gmail. Ở đây tớ đang sử dụng account Picasa là lop9b.gv@gmail để up ảnh của lớp (ai muốn giúp tớ up ảnh của lớp thì gửi mail vào đây cho tớ, tớ sẽ share pass cho nhé).

Như vậy việc đầu tiên cần làm là có-một-địa-chỉ-gmail.

Rồi vào trang chủ của Picasa và ấn Launch để kích hoạt account của mình (việc cần thiết để có thể up được ảnh)

Sau đó mình có thể chọn upload ảnh thẳng từ trang web - trong mục upload; hoặc làm việc offline với phần mềm Picasa (chỉnh sửa, sắp xếp, lập album...) rồi upload thẳng từ máy tính qua phần mềm Picasa.

- Sử dụng phần mềm Picasa 3

http://picasa.google.com/

Đây là địa chỉ để download Picasa hiện giờ là Picasa 3.5

Sau khi cài Picasa tớ đã gỡ toàn bộ ACD See và các phần mềm xem ảnh khác khỏi máy, vì Picasa rất nhẹ với những tính năng hoàn hảo, và trên hết là nó hoàn toàn miễn phí.

Picasa giúp sắp xếp các file ảnh trên máy rất hiệu quả theo từng năm, có chức năng chỉnh sửa ảnh, gỡ bỏ lỗi mắt đỏ của ảnh, và chỉnh sáng cho ảnh, sử dụng đơn giản cho những người không muốn sử dụng phần mềm đồ họa.

Các bước upload ảnh từ Picasa trên máy tính

Đầu tiên mở thư mục ảnh cần upload trong Picasa.

Giữ Ctrl và click chuột trái vào những ảnh muốn up (những ảnh này sẽ tự động được đưa vào Photo tray ở góc dưới bên trái màn hình).

Chọn nút Upload

Login vào Picasa web bằng account và pass của gmail.

Sau đó thì cứ làm việc khác trong thời gian ảnh tự động upload

Cách sử dụng:


Quản lý được kho ảnh số lên tới hàng nghìn chiếc trong máy tính có thể khiến người dùng lúng túng. Một giải pháp ít tốn kém được nhiều chuyên gia tin học nhắc đến là phần mềm quản lý, chỉnh sửa ảnh miễn phí: Google Picasa
Sau khi cài đặt Picasa sẽ hỏi địa chỉ quét ảnh: Toàn bộ máy tính hay chỉ trong các thư mục: Document, Mypictures, Desktop. Nên lựa chọn quét toàn bộ máy tính, về sau mỗi khi cập nhật thêm ảnh mới vào bất cứ vị trí nào Picasa cũng tự động quét và đưa vào thư viện quản lý.

Mở một tấm ảnh bất kỳ, trong phần EDIT chỉnh sửa ảnh có 3 tab: Basic fixes (Sửa đơn giản), Tuning (Tinh chỉnh) và Effects (Hiệu ứng)

Basic fixes (Sửa đơn giản):

- Crop: cắt gọt. Vì một lý do nào đó hình nguyên bản không có bố cục đẹp (chặt) – dùng crop để cắt gọt làm nổi chủ thể. Có thế dùng chuột để cân chỉnh lại khung hình. Nếu đồng ý nhấn “Apply”, nếu không muốn thì nhấn “Cancel”.

- Straighten: đôi khi cầm máy bị nghiêng làm cho đường chân trời tự nhiên bị dốc sang một bên – dùng cái này để cân lại. Bạn kéo thanh trượt để xoay nghiêng ảnh đến góc xoay mong muốn. Nếu chấp nhận bạn nhấn “Apply”, nếu không muốn thì nhấn “Cancel”.

- Redeye: Sửa mắt đỏ. Nếu bạn chụp ảnh buổi tối rất dễ gặp trường hợp bố cục ảnh rất ổn nhưng nhân vật lại bị mắt đỏ. Để sửa mắt đỏ, bạn nhấn, giữ và kéo chuột vòng quanh từng mắt để chọn. Một vùng chọn sẽ xuất hiện trên vùng chọn. Bạn nhả chuột và mắt đỏ đã được xóa. Đồng ý kết quả chỉnh sửa bạn nhấn “Apply”, nếu không muốn và thì nhấn “Cancel”

- I’m feeling lucky: Để bạn sửa chữa màu và ánh sáng và cho ra kết quả mà Picasa nghĩ là tốt nhất.

- Auto contrast, Auto color: chỉnh lại độ tương phản và phơi sáng theo góc nhìn của Picasa, cứ thử click vào xem, nếu không ưng ý chỉ cần undo là xong.

- Text: Cho phép bạn thêm chú thích hoặc lời bình cho bức ảnh.

- Fill light: Khắc phục vấn đề hình chụp thiếu sáng.

Tuning (Tinh chỉnh)

- Fill light: Tăng thêm sáng

- Highlights, Shadows: Điều chỉnh độ sáng tối cho ảnh bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải

- Color temperature: màu nhiệt, ai thích màu ấm thì kéo sang phải, thích màu lạnh thì kéo sang trái.

Ngoài ra cũng có thể nhờ Picasa tự chỉnh sáng và màu nhiệt bằng 1 cái click vào biểu tượng cây bút thần ở bên phải

Effects (Hiệu ứng)

- Tăng độ sắc nét, Bão hòa, Làm mờ xung quanh để nổi chủ thể, Đen trắng, Màu nâu thời gian, Làm ấm …. có khoảng 12 hiệu ứng cho bạn lựa chọn.

Picasa còn đồng bộ với email, blog, trích xuất ảnh thành file video lồng thêm nhạc nền… cùng vô vàn tính năng khác.

“Điều chế” phim
Nếu muốn xem những bức ảnh của bạn theo phong cách “cao cấp” hơn, bạn hãy tạo một bộ phim có tựa đề, soundtrack hẳn hoi nhé.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần click nút tạo phim là có thể bắt đầu làm “đạo diễn” được rồi. Ở phần Audio Track, bạn hãy click vào Load để chọn phần âm nhạc phù hợp nhất với những bức ảnh của bạn. Phần Transition Style là các kiểu hiệu ứng khi chuyển những bức ảnh. Có rất nhiều “xì-tai” cực “kul”.


Sau đó, bạn chỉ cần click Create Movie là bạn đã có hẳn một bộ phim cực “hoành tráng” từ chính những bức hình của mình rồi.Hehe.
Sửa ảnh “nhanh-gọn-nhẹ”
Library, bạn hãy chọn bức ảnh muốn sửa rồi Enter là đã có thể “sửa sang” được rồi. Ở đây có đủ kiểu sửa cho bạn lựa chọn, từ những thủ thuật đơn giản nhất như cắt xén ảnh, thêm phần sáng tối ở Basic Fixes cho đến những hiệu ứng “đỉnh” hơn ở phần Effects giúp bức ảnh của bạn sắc nét hay thậm chí là “mộng mơ” hơn đấy.


Liên kết “siêu tốc” tới “gia đình” Google
Sau khi chỉnh sửa ảnh, bạn có thể dễ dàng đưa ảnh lên album của bạn ở Picasa Online chỉ nhờ một cú click vào nút Upload hay đem bộ phim mà bạn vừa “điều chế” lên You Tube chỉ trong nháy mắt. Hay ho nữa là nếu bạn click vào nút Geo Tag, bạn có thể đưa bức ảnh của mình lên Google Earth để ghi nhớ những nơi mà tấm hình của bạn đã được “chộp” đấy.
Còn rất nhiều thứ hay ho nữa cơ, bạn cứ dùng thử là “mê” ngay ấy mà. Mặc dù nhiều tính năng như thế nhưng tất cả đều rất đơn giản cho bạn sử dụng. Phong cách truyền thống của Google mà!


Thanh` quả nè:


http://www.youtube.com/watch?v=eKOypaAvPH8